Các biểu hiện của bệnh gan

Có nhiều chứng bệnh về gan mà mọi người đều có thể mắc phải. Bất cứ bệnh lý nào về gan đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Ngày đăng: 19-10-2014

1,370 lượt xem

Gan là một bộ phận đóng vai trò chính và quan trọng nhất của việc lọc máu trọng cơ thể. Cũng như tất cả các bộ phận khác, gan có thể bị tàn phá bởi vi trùng, vi khuẩn, độc tố và nhiều bệnh tật khác nhau. Vậy biểu hiện của bệnh gan là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người những biểu hiện cần biết của bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Tham khảo : Những tác dụng của Cây An Xoa

Do gan không có dây thần kinh cảm giác nên các biểu hiện bệnh thường ít được để ý. Tuy nhiên một số dấu hiệu dưới đây có thể là dấu hiệu của việc bị viêm gan mà chúng ta cần chú ý:u. Nhưng mệt mỏi cũng có thể gây ra do nhiều rối loạn khác. Giống như sốt, mệt mỏi có thể xuất hiện sau khi bệnh gan đã phát triển. Nhiều người bị mệt mỏi cho rằng do họ làm việc qua sức và không nghĩ đó lại là một triệu chứng điển hình của bệnh gan.

  • Vàng da: đây là biểu hiện của bệnh gan thường gặp nhất. Vàng da đơn độc hoặc kèm theo vàng mắt là biểu hiện hay gặp trong nhiều bệnh lý về gan như viêm gan do virut, nhiễm độc gan do rượu, thuốc lá, hóa chất, xơ gan, ung thư gan... Đây là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh gan mà người mắc bệnh có thể nhận ra dễ dàng. Khi có biểu hiện này, người bệnh có thể đã mắc bệnh lý nào đó về gan.

Vàng da

Vàng da

  • Ngứa: là một triệu chứng thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có gan. Mức độ ngứa và thời gian kéo dài hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý của gan. Bệnh nhân có thể bị ngứa ở một vùng da hoặc lan toàn thân, có thể ngứa kéo dài liên tục nhiều tháng, thậm chí nhiều năm hoặc thỉnh thoảng mới thấy xuất hiện.
  • Sẩn ngứa: biểu hiện của bệnh gan mà ít người để ý. Một số trường hợp xuất hiện các sẩn nổi cao hơn mặt da, nền da phía dưới sẩn thường có màu đỏ, nếu gãi nhiều thì các sẩn này có thể hóa mủ. Các sẩn này thường rải rác toàn thân, nếu sẩn ngứa xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng thì hay có phản ứng chàm hóa, gãi nhiều sẽ tạo thành các đám mụn nước trên nền da đỏ, có phù nề nhẹ.

Biểu hiện trên da

Mệt mỏi: đây là triệu chứng mơ hồ của người mắc bệnh vào giai đoạn đầ

Biểu hiện trên da

  • Đau hạ sườn phải : người bệnh thường đau râm ran, âm ỉ ở vùng gan chứ không phải đau quặn thắt, đến khi các cơn đau kéo dài hơn thì bệnh đã ở giai đoạn rất nặng, điều trị sẽ rất khó khăn.

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần - cayanxoatribenh

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,494

Đang online33

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188