Viêm gan B có nguy hiểm không?

Tỉ lệ bệnh nhân tử vong do viêm gan B biến chứng thành xơ gan, ung thư gan hiện nay khá cao. Viêm gan B có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân.

Ngày đăng: 24-01-2015

670 lượt xem

Ngày nay, bênh viêm gan B đang có xu hướng lan nhanh trên thế giới. Số lượng người mắc bệnh gan ngày càng cao. Chúng ta thử tìm hiểu xem viêm gan B có nguy hiểm không nhé !

Hầu hết mọi người nhiễm viêm gan B cấp tính có triệu chứng lâm sàng trong vòng một vài tuần đến một vài tháng. Một số người thì khỏi. Tuy nhiên, những người còn lại mang vi rút này cả đời. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới có khoảng 240 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B hàng năm.

Đối với người mang vi rút mạn tính thì thường không có triệu chứng lâm sàng, nhưng vi rút gây tổn thương gan theo thời gian. Mặc dù không chữa khỏi, nhưng nếu được điều trị những người nhiễm vi rút mạn tính này có thể phòng được các biến chứng nguy hiểm. Hàng năm, có khoảng 600,000 người chết do vi rút viêm gan B gây ra trên thế giới.

Khi vi rút viêm gan B xâm nhập vào cơ thể, ở người trưởng thành có sức khỏe tốt, sức đề kháng mạnh, viêm gan B thường không có biểu hiện gì hoặc có thể có những biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, nước tiểu vàng đậm. Ở những người viêm gan cấp tính thì triệu chứng lâm sàng rõ ràng hơn như vàng da, vàng niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, phân bạc… Khoảng 90% người bị nhiễm virus viêm gan B sau 6 tháng sẽ khỏi hoàn toàn một cách vĩnh viễn mà không để lại di chứng gì.

Virus viêm gan B

Virus viêm gan B

Đối với người nhiễm virus viêm gan B ở thể không hoạt động hay còn gọi là người lành mang virus thì virus tạm thời không hoạt động nên chưa cần phải điều trị gì mà chỉ cần theo dõi thường xuyên để nắm bắt tình hình cụ thể của virus từ đó có cách phòng ngừa kịp thời. Khi cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng yếu hay do một tác nhân nào đó làm cho virus viêm gan B tái hoạt động mà người bệnh không biết thì nó sẽ âm thầm tàn phá tế bào gan của người bệnh, từ đó nguy cơ dẫn đến xơ gan và ung thư gan là rất cao.

Xem thêm bài viết : cây an xoa chữa bệnh gan

Hơn nữa ở người đã nhiễm viêm gan B, cho dù ở thể người lành mang bệnh thì virus cũng đã tồn tại trong cơ thể người bệnh và do đó virus viêm gan B vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác bằng đường máu, đường tình dục, mẹ truyền cho con.

Chắc hẳn bây giờ thì mọi người đã biết viêm gan B có nguy hiểm không rồi chứ ?

Hiện nay, trên thị trường có một số loại cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B. Trong đó cây an xoa  - cayanxoatribenh là một trong những loại thảo dược quý có tác dụng tốt với việc điều trị viêm gan, tái tạo và hồi phục các tế bào gan bị tổn thương, nâng cao khả năng thải độc của gan.

Cây an xoa

Cây an xoa

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

 

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,125

Đang online33

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188