Xơ Gan Giai Đoạn Đầu: Những Thông Tin Cần Biết

Bệnh xơ gan giai đoạn đầu là bệnh xơ gan nhưng các dấu hiệu của bệnh không có tính dị thường và đặc thù, khi kiểm tra chức năng gan bình thường, tuy nhiên thực tế trong mô gan đã có những chuyển biến bệnh lý rõ rệt. Nếu bệnh xơ gan giai đoạn đầu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển thành xơ gan giai đoạn cuối hoặc ung thư gan gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.

Ngày đăng: 01-04-2017

227 lượt xem

Xơ gan giai đoạn đầu chủ yếu điều trị nguyên nhân gây ra bệnh như: sử dụng rượu, bai trong thời gian dài; biến chứng bệnh gan mạn tính, tiểu đường, gan nhiễm mỡ. Điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu bao gồm:

– Nếu trường hợp do uống rượu, bia thì bệnh nhân cần phải kiêng rượu ngay lập tức.

– Nếu hậu quả của bệnh là do viêm gan mạn tính đặc biệt là viêm gan B và C thì cần kiểm soát tốt bệnh viêm gan để kiểm soát tốt bệnh xơ gan. Cần ngăn chặn sớm các virus viêm gan phát triển, tránh để chuyển sang các bệnh gan mạn tính.

– Nếu gan nhiễm mỡ, tiểu đường thì cần giảm cân, kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu. Bệnh nhân cần duy trì chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý, phù hợp để gan phục hồi chức năng nhanh chóng.

– Sử dụng thuốc có tác dụng hỗ trợ làm chậm sự tiến triển của bệnh xơ gan.

– Bệnh nhân cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả, kịp thời.

Hiện nay, đã có những bước đột phá to lớn trong việc điều trị xơ gan, nhất là với bệnh xơ gan giai đoạn đầu. Đặc biệt, trong việc điều trị nếu như kết hợp được Đông y và tây y thì kết quả điều trị xơ gan giai đoạn đầu có thể đạt được hiệu quả cực tốt. Vì vậy, bệnh nhân cần tích cực điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, để không bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất.

Thông tin liên quan: Chữa bệnh gan bằng cây an xoa

Việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên trong điều trị các bệnh về gan không còn xa lạ. Cùng với các phương pháp điều trị của Tây y, sự kết hợp các thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị bệnh gan như Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân, Cây An Xoa được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả điều trị cao.

cayanxoatribenh.com

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,460

Đang online98

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188