Cách phân biệt cây an xoa thật giả

Cây an xoa là cây bụi, thân gỗ, thường mọc ở nơi đất ẩm, lá to bằng bàn tay có lông, hoa màu tím, quả lúc non thì màu xanh nhưng khi già chuyển sang màu nâu đen.

Ngày đăng: 07-11-2014

2,765 lượt xem

Cách phân biệt cây an xoa thật giả

Y học cổ truyền ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên giúp nhiều người vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo mà y học hiện đại chưa tìm ra phương pháp điều trị. Thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân bị gan truyền nhau về một loại thảo dược mới được biết đến là cây an xoa. Cây có tác dụng chữa các bệnh về gan như u gan, xơ gan, viêm gan, đặc biệt là ung thư gan. Cây an xoa có đặc điểm bên ngoài tương tự như nhiều loại cây khác nên cách phân biệt cây an xoa thật giả đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số đặc điểm để nhận biết cây thuốc chữa bệnh này.

Tham khảo : Cây An Xoa mọc ở đâu?

Cây an xoa thuộc dạng thân bụi có nhiều lông. Cây có chiều cao từ 1-3m. Do đặc điểm sinh trưởng trên những vùng đất ẩm hoặc ven theo bờ sông suối mà lá của cây thường rất to, khoảng bằng lòng bàn tay. Lá màu xanh đậm, nhiều cây hướng nắng thì lá hơi ngã vàng. Là không mềm mịn mà hơi nhám.

Cây an xoa còn tươi

Cây an xoa còn tươi

Cách phân biệt cây an xoa thật giả chủ yếu dựa vào quả của cây. Cây an xoa ra quả gần như quanh năm. Quả có màu xanh, dài khoảng 3-5 cm và đặc biệt lông rất nhiều. Quả cây an xoa khi chín thì ngã sang màu đen, quả nở ra để lộ những hạt nhỏ bên trong. Các hạt này khi rơi vào đất thì lại sinh trưởng thành cây an xoa con. Các cây khác có đặc điểm tương tự cây an xoa nhưng khi chín thì quả thường không hóa đén.

Thảo dược thường có mùi thơm rất đặc trưng, cây an xoa cũng vậy. Cây sau khi phơi khô xắt lát có mùi rất dễ chịu. Thuốc của cây an xoa có hương vị giống trà nên rất dễ uống.

Một số người còn truyền nhau cách phân biệt cây an xoa thật giả là dựa vào lá của nó. Do cây an xoa khi được cung cấp đến người dùng đã qua xăt lát phơi khô nên những đặc điểm bề ngoài rất khó phân biệt. Do vậy, người ta phân biệt bằng cách lấy lá cho vào miệng nhai thử, nếu là tiết ra nhờn là cây an xoa thật.

Cây an xoa xắt lát, phơi khô

Cây an xoa xắt lát, phơi khô

 

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm của người dùng về cách phân biệt cây an xoa thật giả. Nếu bạn muốn biết

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần - cayanxoatribenh

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,513

Đang online37

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188