Cách ươm trồng hạt giống cây an xoa chữa bệnh gan

Hiện tại với tác dụng chữa bệnh thần kì của cây an xoa mà nhiều người bắt tay vào gieo trồng để có thể đáp ứng sử dụng dài lâu.

Ngày đăng: 07-03-2016

1,978 lượt xem

Cây an xoa có thể tham gia trị liệu các bệnh lý về gan, béo phì, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật hiệu quả. Do đó, ngoài dùng làm thuốc thì còn phổ biến nấu uống như trà hàng ngày.

Chính vì vậy, mà số lượng cây an xoa tiêu thụ mỗi ngày khá cao. Nếu chỉ dừng lại ở việc thu hái ngoài tự nhiên thì khó lòng đáp ứng nhu cầu người dùng, hơn hết nếu gieo trồng sẽ giúp đảm bảo chất lượng, tiết kiệm một phần chi phí, dù trên thị tế giá bán an xoa không cao.

Cách ươm trồng hạt giống cây an xoa cũng không khó, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, tìm đến các cơ sở thảo dược mua trái an xoa dạng khô, vì bên trong có chứa hạt giống an xoa, đảm bảo mua đúng loại trái tự nhiêm thon dài, nhiều lông chi chít, giống con sâu, màu nâu đến nâu đen. Mỗi trái sẽ có giá chừng vài chục ngàn, bên trong có nhiều hạt li ti.


Cây an xoa trong tự nhiên

Tùy vào diện tích mà cân đối mua nhiều hoặc ít. Cây an xoa khi trồng không cần diện tích quá lớn, vì cây cũng nhỏ, thích hợp với cả khuôn viên sân vườn nhỏ. Chuẩn bị xới đất tươi, xốp, ẩm, tiếp đến là vò trái an xoa để hạt rơi ra, ngâm trong nước, rồi đem đi ươm. Với độ ẩm tốt, sau một vài ngày hạt sẽ nảy mầm, có thể chiết ra trồng để đảm bảo cây phát triển nhanh, tốt.

Do có tính chất mọc hoang do đó, không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc, bản năng sống sẽ giúp cây an xoa sinh tồn được dù là điều kiện khắc nghiệt. Nếu được thì nên coi sóc, chăm nước cho cây.

Có một khoảng sân nhỏ với một ít cây an xoa, sẽ rất thuận tiện cho người dùng. Nguyên liệu nấu trà sẽ luôn được dự trữ. Với người bệnh gan, thì an tâm sử dụng lâu dài với chính cây thuốc mà mình gieo trồng tự nhiên.

Hạt giống cây an xoa

Nhìn chung, gieo trồng cây an xoa khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Người dùng có thể tìm mua hạt giống cây an xoa trên nhiều cơ sở chuyên về thảo dược tự nhiên để bắt đầu triển khai kế hoạch gieo trồng của mình, một cách đơn giản và thuận lợi.

>> Cây An Xoa mọc ở đâu - cayanxoatribenh

 


Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,155

Đang online46

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188