Cây an xoa là gì?

Cây an xoa có tên khoa học Helicteres hirsuta Lour, thuộc họ Trôm – Sterculiaceae được phát hiện mọc nhiều ở khu vực Bình Phước và Campuchia.

Ngày đăng: 12-11-2014

1,041 lượt xem

Cây an xoa là gì?

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh gan rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm. Ngày xưa việc sử dụng thuốc trị bệnh chưa có phổ biến như bây giờ, các cụ chỉ dựa vào những loại cây lá, thảo mộc đơn giản là có thể trị được mọi loại bệnh thông thường một cách an toàn. Ngoài lá diệp hạ châu, nhân trần… thì hiện nay cây an xoa cũng được xem như 1 loại thần dược không chỉ chữa được nhiều bệnh mà ngay cả bệnh ung thư gan nó cũng có thể điều trị được chỉ sau một thời gian sử dụng. Nếu các bạn thắc mắc về cây an xoa là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn loài cây có nhiều tác dụng tốt này.

Cây an xoa là gì?

Cây an xoa là dạng cây bụi, có chiều cao từ 1-3m, thân hình trụ và có lông nhỏ, lá cây an xoa có hình trái xoan có chiều dài từ 5 – 7 cm, mép có răng không đều, mặt dưới của lá có màu trắng. Mặt trên và dưới của lá đều có lông, cuống lá dà từ vài mm đến vài cm, lông trên lá dễ rụng.

Cây an xoa

Cây an xoa trị bệnh

Hoa cây an xoa mọc ở nách lá, hoa có màu hồng hay đỏ, đài hình ống phủ lông hình sao có màu hơi đỏ, hoa 5 cánh, bầu có nhiều gợn, chứa 25-30 màu trong mỗi lá noãn. Quả hình trụ nhọn có lông, trông như tổ kén hạt nhiều, hình lăng trụ. Cây an xoa ra hoa kết quả ở tất cả các mùa trong năm. Bộ phận cây an xoa được dùng đó là than, cành và lá.

Ngoài khả năng trị bệnh gan thì cây an xoa được dùng làm thuốc chữa ung nhọt. Rễ cây an xoa có tác dụng giảm đau, chữa kiết lỵ, trị cảm cúm, thuốc tiêu độc.

Trái cây an xoa

Trái cây an xoa

Bây giờ chắc bạn đã không còn thắc mắc cây an xoa là gì nữa rồi phải không và nếu bạn muốn biết them chi tiết cụ thể về tác dụng hay cách sử dụng cây an xoa để trị bệnh gan thì hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

>> Cây an xoa bán ở đâu

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

 

Tham khảo thêm:

Các biểu hiện của bệnh gan

Các dược liệu giúp tiêu độc, mát gan và đẹp da

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 364,594

Đang online32

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188